CÁCH NGĂN NGỪA MỤN ĐẦU ĐEN CHO NGƯỜI DA DẦU

ngăn ngừa mụn đầu đen

Mụn đầu đen luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn có làn da dầu. Vậy tại sao da dầu lại dễ bị mụn đầu đen? Cách ngăn ngừa mụn đầu đen như thế nào? Các bạn hãy cùng Acnes tìm câu trả lời nhé!

Tại sao da dầu lại dễ bị mụn đầu đen?

ngăn ngừa mụn hiệu quả
Mụn đầu đen trên mũi nỗi ám ảnh của nhiều bạn trẻ

Mụn đầu đen thường dễ gặp ở người da dầu. Bản chất của da dầu là da thiếu nước, vì vậy cơ chế tự nhiên của cơ thể điều khiển tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn để đảm bảo độ ẩm tự nhiên của da. Việc tiết quá nhiều dầu trên da dẫn đến chất dầu dư thừa, làm bít lỗ chân lông, tạo điều kiện cho khuẩn mụn phát triển. Mụn dưới da bị oxy hóa khi lộ ra không khí sẽ có đầu mụn màu đen – tức mụn đầu đen chúng ta vẫn thường thấy.

Cách ngăn ngừa mụn đầu đen hiệu quả

Để ngăn ngừa mụn đầu đen hiệu quả, bạn cần duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, hạn chế dầu mỡ. Đồ ăn nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gián tiếp gây nóng trong người, làm tăng việc tiết chất dầu trên da, tạo cơ hội cho mụn đầu đen hình thành. Việc bạn hạn chế những loại đồ ăn này sẽ giảm đáng kể tình trạng dầu thừa trên da và từ đó mụn đầu đen cũng giảm đi.

Nhiều bạn gái lầm tưởng da dầu thì không cần dưỡng ẩm. Thực chất, loại da này vẫn cần dưỡng ẩm vì bản chất của da dầu là da thiếu nước khiến các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Việc chăm sóc da dầu cần đảm bảo độ ẩm hài hòa, vừa phải. Vì vậy, bạn nên kỹ lưỡng lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với loại da để tránh lượng dầu thừa trên da quá nhiều, từ đó gây nên mụn.

Bên cạnh đó, bạn nên rửa mặt trước và sau khi ngủ để da mặt thông thoáng và hạn chế tình trạng dầu thừa, lưu ý chỉ nên rửa mặt 2 -3 lần/ngày, tùy theo tình trạng da. Nếu rửa mặt quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến da khô, mất đi độ ẩm tự nhiên của da.

Gối và khăn mặt là hai đồ dùng tiếp xúc thường xuyên với da mặt. Bạn nên vệ sinh hai đồ dùng này thường xuyên và tránh dùng chung đồ với người khác, giảm việc lây lan khuẩn mụn qua tiếp xúc gián tiếp.

Ngăn ngừa mụn đầu đen với Acnes Sealing Jell

ngăn ngừa mụn hiệu quả
Acnes Sealing Jell
Acnes Sealing Jell với công thức 3S - Salicylic Acid, Sulfur, Stearyl Glycyrrhetimate làm mềm nhân mụn, tróc lớp sừng, giúp cồi mụn thoát ra dễ dàng và ngăn ngừa mụn mới hiệu quả. Sản phẩm được đặc chế ở dạng gel trong suốt, phù hợp với các bạn gái mang theo bên mình khi đi học, đi làm hay cần trang điểm nhẹ.
Acnes hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị mụn đầu đen và lấy lại sự tự tin với làn da khỏe mạnh, sạch mụn và không bóng dầu. Tự tin mỗi ngày cùng Acnes bạn nhé!

Tin tức liên quan

Liên kết với chúng tôi